Chưa hết tháng Giêng, thị trường Phan Thiết đã “nóng sốt”, chuyện gì đang xảy ra.

Chưa hết tháng Giêng, thị trường Phan Thiết đã “nóng sốt”, chuyện gì đang xảy ra. - 1
Đoàn xe hơi nối dài của những nhà đầu tư bất động sản tại Mũi Né – Phan Thiết (Nguồn:internet)

Đến Phan Thiết – Mũi Né thời điểm này, thứ người ta thấy là những quán cà phê đông nghẹt giới đầu tư địa ốc và giới môi giới địa ốc trên đường Huỳnh Thúc Kháng, Võ Nguyên Giáp…. Đây là cảnh chưa từng thấy tại vùng đất vốn dĩ bình yên, chưa từng trải qua những cơn sốt đất. Câu chuyện duy nhất được bàn tán ở Mũi Né – Phan Thiết hiện tại xoay quanh chủ đề đút túi tiền tỷ sau vài tuần lướt sóng đất đai ở đây.

Chưa hết tháng Giêng, thị trường Phan Thiết đã “nóng sốt”, chuyện gì đang xảy ra. - 2
Dòng người tấp nập đổ về Phan Thiết – Mũi Né sau Tết để săn đất đón đầu hạ tầng (Nguồn:internet)
Chưa hết tháng Giêng, thị trường Phan Thiết đã “nóng sốt”, chuyện gì đang xảy ra. - 3
Văn phòng môi giới nhà đất tại Mũi Né luôn đông đúc các nhà đầu tư (nguồn:internet)

Vào những ngày cuối tuần, các văn phòng môi giới tại Mũi Né luôn tấp nập khách ra vào mua đất dự án. Anh Huỳnh Uy Dũng – Chủ một sạp vải tại chợ An Đông (TP.HCM), đến từ 6 giờ sáng để mua đất dự án tại Mũi Né – Phan Thiết. Tuy nhiên, phải chờ đến chiều anh Dũng mới đến lượt mua nền đất tại thị trường này.

Bên cạnh các nhà đầu tư đến từ TP.HCM, sau Tết thị trường bất động sản Mũi Né còn ghi nhận lượng lớn nhà đầu tư Hà Nội đổ bộ. Chị Kim Oanh – một khách hàng Hà Nội cho biết: Trước đây, chị chỉ quan tâm đến các thị trường Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang. Riêng Phan Thiết – Mũi Né nằm ngoài tầm ngắm của chị, vì di chuyển từ Hà Nội vào Phan Thiết quá mất thời gian. Tuy nhiên, tháng 6 tới khi sân bay Phan Thiết khởi công, chị chỉ mất gần 2 giờ di chuyển.

Chưa hết tháng Giêng, thị trường Phan Thiết đã “nóng sốt”, chuyện gì đang xảy ra. - 4
Goldsand Hill Villa đang là tâm điểm chú ý của các nhà đầu tư (Nguồn internet)

Thông tin sân bay, đường cao tốc khởi công không chỉ khiến giá đất Mũi Né – Phan Thiết tăng mạnh, mà còn tạo một lực hút kéo hàng loạt các ông lớn đổ bộ vào Phan Thiết như: Summerland Resort (Hưng Lộc Phát); Ocean Vista (Rạng Động); Apec Mandala Wynham Mũi Né hay NovaHill Resort (Novaland). Dự kiến trong 6 tháng đầu năm 2019, thị trường Phan Thiết sẽ đón khoảng 30,000 căn condotel và 4,000 căn biệt thự.

Chưa hết tháng Giêng, thị trường Phan Thiết đã “nóng sốt”, chuyện gì đang xảy ra. - 5
Goldsand Hill Villa là một trong những dự án “nóng”nhất Phan Thiết (Nguồn:dự án)

Ở thời điểm hiện tại, nóng nhất trên thị trường Mũi Né phải kể đến dự án Goldsand Hill Villa. Hiện dự án này đang được gấp rút thi công hạ tầng cơ bản. Trước tết, dự án được chủ đầu tư công bố có tốc độ giao dịch khá nhanh với khoảng 500 nhà đầu tư tham gia sự kiện ra mắt. Hiện tại, ghi nhận mỗi ngày có trên 50 khách từ TP.HCM tới tham quan dự án, riêng 2 ngày cuối tuần mỗi ngày có khoảng 100 khách đến tham quan. Có những thời điểm, khách hàng phải xếp hàng để đợi được tư vấn.

Trong đợt ra mắt dự án đầu tiên, các nền thuộc dự án này có giá khoảng 11-12 triệu/m2, tính ra chỉ có giá khoảng 1.6 tỷ – 2 tỷ/nền. Tuy nhiên, ở thời điểm sau Tết, giá các nền đất Goldsand Hill Villa đã tăng lên mức 12-15 triệu/m2. Tính ra các nhà đầu tư xuống tiền ở giai đoạn đầu đã có thể lời 15% – 25%.

Chưa hết tháng Giêng, thị trường Phan Thiết đã “nóng sốt”, chuyện gì đang xảy ra. - 6
Chỉ 4-5 đồng/căn biệt thự biển cao cấp tại dự án Goldsand Hill Villa (Nguồn:dự án)

Mặc dù tăng giá khá mạnh, tuy nhiên Goldsand Hill Villa vẫn rất cạnh tranh, mỗi căn biệt thự hướng biển tại dự án này chỉ có giá 4-5 tỷ đồng, bằng giá một căn condotel tại Phú Quốc hoặc Nha Trang. Đầu tư căn biệt thự tại đây, các nhà đầu tư có thể sử dụng để nghỉ dưỡng cuối tuần khi chỉ mất 2 giờ di chuyển từ TP.HCM – Phan Thiết, thời gian còn lại có thể uỷ quyền cho chủ đầu tư khai thác. Một nhà đầu tư đổ tiền vào dự án này cho biết: “Lợi nhuận vận hành vài phần trăm mỗi năm không quan trọng, quan trọng là kỳ vọng giá đất sẽ bùng nổ gấp 2-3 lần sau 2 năm tới, khi sân bay và cao tốc hoàn thành, cũng như các ông lớn đổ tiền vào vận hành các siêu dự án.”

Ông Phan Hoàng Anh Châu – GĐ CBRE cho biết, chỉ trong 2 năm nữa khi sân bay Phan Thiết hoàn thành, giá đất tại Mũi Né sẽ chạm đỉnh ngang bằng với giá đất Đà Nẵng – Nha Trang – Phú Quốc ở thời điểm hiện tại.

Văn Diệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *